7 phẩm chất cần có của người đồng sáng lập

Đôi khi, bạn muốn khởi nghiệp là màn trình diễn của riêng mình nhưng thực tế không dễ dàng như vậy. Đến cuối cùng bạn sẽ nhận ra mình cần có sự hỗ trợ nền tảng của một doanh nhân nhiều kinh nghiệm nào đó.

Vấn đề là bạn không muốn mạo hiểm việc kinh doanh của mình trước khi nó ra đời. Vậy làm thế nào bạn có thể chọn đúng người đồng sáng lập, và bạn cần tìm những gì ở họ. Dưới đây là 7 phẩm chất bạn nên lưu tâm trong quá trình tuyển chọn:

1. Người biết hợp tác tích cực chứ không thụ động

Trong quá trình tìm kiếm, điều đầu tiên hãy chú ý xem bạn có thể đi chung với người này trong suốt hành trình hay không. Đó nên là một người khiến bạn cảm thấy dễ chịu vì bạn sẽ dành nhiều thời gian với anh ấy hoặc cô ấy. Trong quá trình khởi nghiệp, thực tế là bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian với người đồng sáng lập ấy hơn cả với những mối quan hệ quan trọng của bạn.

Không đơn giản chỉ nói rằng bạn muốn có một người đồng sáng lập chịu hợp tác và dễ dàng làm việc với nhau. Bạn không nên nhầm lẫn thụ động với sự hợp tác. Người thụ động ban đầu có thể xuất hiện tương tự như dạng có thể hợp tác, nhưng dần về sau nó khác biệt rõ rệt. Người đồng sáng lập thụ động chỉ nói với nhau những gì muốn nghe vì họ lo sợ nói hay làm điều không đúng. Đồng sáng lập tích cực không tranh luận các vấn đề không liên quan nhưng lại mạnh mẽ khi nói đến những quyết định quan trọng.

2. Người đã có thành tựu trong công việc

Những thành tựu trong quá khứ không phải lúc nào cũng vẽ nên thành công trong tương lai nhưng nó vẫn tốt hơn là làm việc với một người đã có một bản lý lịch hoàn hảo nhưng lại không có bất kì thành tích cá nhân nào. Điều đó chứng tỏ họ thiếu kinh nghiệm.

Khi tìm kiếm một người đồng sáng lập cho nhóm của mình, hãy chọn người nhiều kinh nghiệm và có năng lực tốt. Lợi ích ở đây chính là những người đó hiểu chính xác hiểu những gì cần có cho môi trường khởi nghiệp.

3. Người có thể bổ sung những kỹ năng cần có cho nhau

Người hợp tác tốt là người cung cấp những kỹ năng bổ sung còn thiếu ở bạn. Hai người nên làm việc với nhau để hình thành một thực thể chung với đầy đủ các khả năng cần thiết.

Ví dụ như phương pháp “một người xây dựng, một người tiêu thụ”, nó có nghĩa là một trong những người đồng sáng lập có trách nhiệm lên ý tưởng và tạo ra các sản phẩm, trong khi người kia sẽ chịu trách nhiệm bán các sản phẩm ra thị trường. Cách tiếp cận bổ sung này là một mô hình hoàn hảo cho nhiều nhà khởi nghiệp.

4. Người có mối giao thiệp kinh doanh rộng

Điều này tuyệt đối quan trọng đối với mô hình khởi nghiệp. Đứng chung con thuyền với một đồng sáng lập đã có một mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp, bạn ngay lập tức có lợi thế được “miễn phí” truy cập vào các nguồn tài nguyên sẵn có đó. Do vậy, trường hợp bạn chọn làm việc với một đồng sáng lập có ít mối quan hệ, bạn sẽ bị mắc kẹt với danh sách đối tác cho việc kinh doanh.

Nói chung, người có mối giao thiệp kinh doanhrộnglà người có kỹ năng tuyệt vời vì bản thân họ đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho nhiều doanh nghiệp. Những người này thường có khả năng kết nối chu trình khởi nghiệp của bạn với nhiều cơ hội mới mà tự bạn khó lòng tìm được.

5. Người dành nhiều thời gian cho công việc

Khởi nghiệp đòi hỏi rất nhiều thời gian của tất cả các thành viên của nhóm sáng lập. Bạn không thể mong đợi rằng năm hoặc mười giờ mỗi tuần làm việc sẽ đưa bạn đến thành công. Nếu muốn việc kinh doanh hiệu quả, bạn cần những người có thể dành 30, 40, 50 giờ hoặc hơn thế nữa mỗi tuần để khởi nghiệp cùng bạn.

Vấn đề ở đây là hầu hết các ứng cử viên bạn nghĩ hội tụ đủ yếu tố để tham gia hội đồng sáng lập là những người đã có công việc hoặc người đang gánh nhiều trách nhiệm với những dự án lớn. Điều này có nghĩa là bạn phải lựa chọn rất khôn ngoan. Liệu bạn có thực sự muốn có một ứng cử viên đủ điều kiện nhưng chỉ có thể cung cấp cho bạn thời gian từ một đến hai giờ mỗi ngày? Câu trả lời là “Không”.

6. Người có thể “cháy” cùng đam mê với ý tưởng của bạn

Bạn có thể tìm thấy một đồng sáng lập đã đáp ứng tất cả các tiêu chí của bạn, nhưng người đó sẽ không phải là một sự lựa chọn lý tưởng nếu không có chung đam mê với những ý tưởng của bạn. Cách duy nhất để đảm bảo cho quá trình hợp tác là bạn phải càng minh bạch càng tốt, hãy nói về ý tưởng của nhau để tìm thấy sự liên kết nhằm tránh những tổn thương sau này.

Hãy chắc chắn rằng bạn muốn cả hai cùng giải quyết vấn đề và có niềm đam mê chung để làm điều đó. Yếu tố này có thể gây khó khăn nhất thời cho hành trình tìm kiếm một nhà đồng sáng lập nhưng nó thực sự trở nên giá trị cho đến khi bạn tìm thấy một người chia lửa thực sự với bạn.

7. Người trung thực và đáng tin cậy

Khởi nghiệp thất bại, đối mặt với rủi ro và còn nhiều sai sót; đây là những sự thật không thể “tránh né” trong giới kinh doanh. Dù bạn không thể từ chối những chuyện 100 phần trăm chắc chắn xảy ra đó nhưng bạn có thể hạ mức rủi ro của mình xuống bằng cách chọn một người đồng sáng lập có tiếng là trung thực và đáng tin cậy. Đó là một người sẵn sàng làm những điều đúng đắn cho công ty ngay cả khi họ không thoải mái.

Vậy nên, hãy nói với người đồng sáng lập của mình rằng: “Tôi tin tưởng anh.”

Trong quá trình tìm kiếm, bạn không nên để cảm xúc cá nhân lên tiếng cho đến khi bạn chắc chắn rằng người đó là sự lựa chọn đúng đắn. Thực tế, bạn có thể xem quá trình tìm người đồng sáng lập đơn giản như là hẹn hò. Tất cả những gì nên làm là hỏi những câu hỏi liên quan, học hỏi họ và xem xét xem phẩm chất của họ liệu có phù hợp với những giá trị bạn tìm kiếm.

Ý Nhi

Nguồn: entrepreneur.com

Danh mục: Kỹ Năng