6 loại cây giúp làm “hấp dẫn” không gian làm việc chung của bạn

Con người có mối liên hệ bẩm sinh với thiên nhiên và điều này ảnh hưởng đến cả nơi làm việc của chúng ta. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nhiều lợi ích khi trồng cây ở nơi làm việc, chẳng hạn như: giúp tăng năng suất, giúp giảm căng thẳng, làm cho không gian hấp dẫn hơn và làm sạch không khí.

Dưới đây là 6 loại cây hoàn hảo cho không gian làm việc chung của bạn!

Peace Lily – Hoa lan ý


Hoa lan ý, hay Spathiphyllum là một trong những loại cây lọc không khí tốt nhất. Nó có thể phát triển trong văn phòng ánh sáng yếu, lý tưởng cho những không gian thiếu cửa sổ lớn.

Snake Plant – Cây lưỡi hổ


Cây lưỡi hổ hay Sansevieria Trifasciata, có lá mọc khá cao và khá bắt mắt trong không gian làm việc chung. Đây là một loại cây dễ chăm sóc và giúp cải thiện chất lượng không khí.


Aloe Vera – Nha đam

Nha đam có đặc tính lọc không khí, dễ sống trong điều kiện văn phòng và gel bên trong cây có thể được sử dụng để điều trị các tai nạn nhỏ như đứt giấy và bỏng.


Rubber Plant – Cây đa búp đỏ


Cây đa búp đỏ hoặc Ficus Elastica là một loại cây trong nhà đẹp cho không gian văn phòng của bạn. Nó là loại cây ưa sáng, nhưng không phải ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nó cũng rất tốt trong việc loại bỏ các chất độc hóa học khỏi không khí trong văn phòng.


Lucky Bamboo – Cây phát lộc


Cây phát lộc hoặc Dracaena Sanderiana là một điểm nhấn, phù hợp với bất kỳ văn phòng nào nếu được chăm sóc đúng cách. Nó không cần nhiều ánh sáng và dễ dàng phát triển trong một chiếc chậu đầy nước mỗi ngày.

Zebra Cactus – Sen móng rồng


Sen móng rồng (do lá có vân màu trắng nằm ngang song song như sọc của những chú ngựa vằn) hay Haworthia là loại cây văn phòng nhỏ, mọc thấp và là vật trang trí hoàn hảo cho bất kỳ bàn làm việc nào. Nó phù hợp với môi trường có ánh sáng và khô cằn.

Người dịch: Ý Nhi

Cre: spacefully.com

Danh mục: Lifestyle