Bí kíp chọn không gian làm việc chung – 5 yếu tố bạn không nên bỏ qua

Chọn lựa không gian làm việc chung, hay còn gọi là “coworking space” là điều quan trọng đối với sự sáng tạo và sự hoàn thành chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào có thể quyết định một không gian làm việc độc đáo, phù hợp với nhu cầu của bản thân?

1. Chọn vị trí

Điều đáng chú ý trong khi lựa chọn không gian coworking để làm địa điểm đặt văn phòng cho công ty mình hoặc là nơi để thiết kế dự án coworking space là vị trí.

Yếu tố này quyết định đến sự thành công. Cụ thể cần lưu ý:

  • Vị trí đặt coworking mà bạn muốn thuê là một yếu tố lớn trong việc bạn nhận được bao nhiêu giá trị từ tư cách thành viên của mình. 
  • Vị trí thuận tiện giao thông sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian đi làm và về nhà cũng như khách hàng đối tác có thể dễ dàng tìm đến bạn. 
  • Kiểm tra vị trí các coworking tiềm năng để có thể dễ dàng đưa ra quyết định của bạn. 
  • Nếu bạn ở trung tâm thành phố hay tòa nhà chung cư thì cũng nên cân nhắc về chỗ đậu xe và giá do bãi đậu xe có thể khan hiếm hoặc đắt đỏ.

2. Cộng đồng

Khi bạn tham gia một coworking đồng nghĩa bạn cũng tham gia cộng đồng của không gian đó. Bạn cần hiểu rằng xung quanh bạn sẽ là các doanh nhân, cá nhân và các chuyên gia của mọi ngành nghề khác nhau.

Đó là lợi ích lớn nhất của việc tham gia vào một coworking. Tư duy nhóm, kết nối,hợp tác và chia sẻ là lợi thế kinh doanh lớn nếu bạn chọn một coworking với cộng đồng phù hợp.

Việc tìm kiếm một không gian để đặt văn phòng làm việc không phải là việc quá khó khăn. Nhưng tìm kiếm một văn cho thuê sở hữu cộng đồng tốt để sở hữu những cơ hội mới để phát triển kinh doanh lại cần xem xét. Mách bạn một lưu ý nhỏ, đó là hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây và hãy tự đưa ra lời giải đáp cho chính câu hỏi đó.

  • Tại văn phòng này, chủ yếu thuộc lĩnh vực ngành nghề nào đang làm việc tại đây?
  • Xét lại kỹ năng của bản thân của cá nhân hay doanh nghiệp, liệu có phù hợp với cộng đồng này?
  • Tại cộng đồng này có thường xuyên tổ chức các buổi sự kiện, giao lưu cho các thành viên để kết nối với nhau không?
  • Không gian này sẽ giúp hoàn thiện và trau dồi trong tham vọng của tôi?

3. Môi trường làm việc

Môi trường xung quanh bạn là yếu tố quyết định lớn đến việc bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành tiến độ như thế nào trong mọi dự án của mình. Coworking là không gian làm việc không bị phân tâm, nhưng cũng có một số không gian mang đến sự tán gẫu từ các thành viên hay tiếng ồn ào phát ra từ những cuộc trao đổi.

Một số không gian văn phòng như: quá nóng hoặc lạnh để thoải mái làm việc trong thời gian dài. Một số không gian đem lại sự yên tĩnh, thư thái cho bạn trong quá trình làm việc.

Vậy, khi chọn lựa một không gian làm việc chung có môi trường làm việc phù hợp bạn hãy ghé thăm không gian đó để tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định nhé.

4. Tiện nghi

Đây là yếu tố khá quan trọng để có thể  tìm ra một coworking đem lại cho bạn những nhu cầu cuộc sống, giúp bạn tối đa hóa trải nghiệm làm việc.

Qua các tiêu chí để lựa chọn: Làm thế nào để kết nối internet trong khu vực làm việc? máy in có được bảo mật? có thể Skype tất cả cuộc gọi của khách hàng không? không gian này có cung cấp cho bạn các tiện ích bổ trợ như: khu nghỉ ngơi, khu thảo luận, phòng gọi điện thoại riêng tư, phòng khách, phòng ăn…? 

5. Ngân sách

Số tiền bạn có thể chi trả mỗi tháng và phí thành viên là yếu tố cơ bản trong việc chọn nơi làm việc. Một không gian văn phòng phù hợp, với nội thất văn phòng tiện nghi sẽ cung cấp cho bạn một môi trường làm việc lý tưởng, có đầy đủ các tiện nghi cần thiết đi kèm với mức ngân sách phù hợp là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc đưa ra quyết định của bạn.

Cre: Tổng hợp

Danh mục: Tin tức