Ưu điểm của mô hình Coworking Space

Nếu như trước kia, nhắc đến văn phòng cho thuê truyền thống chỉ đơn thuần là một không gian để làm việc với giá thành đắt đỏ thì sự cải tiến của công nghệ đã mở ra nhiều loại hình văn phòng mới, nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Trong đó, mô hình Coworking Space nổi bật với những giá trị thực, tối ưu chi phí mang đến vị trí kinh doanh tuyệt hảo cho các doanh nghiệp.

1. Không gian mở, thúc đẩy năng suất làm việc

Mô hình Coworking Space mang đến một không gian mở với đầy đủ trang thiết bị nội thất hiện đại. Đối với những Freelancer làm việc tự do hay những doanh nghiệp vừa và nhỏ, người khởi nghiệp thì Coworking Space chính là giải pháp tối ưu nhất. Khi làm việc tại nhà, bạn sẽ bị phân tâm khiến cho công việc luôn bị trì trệ, hoàn thành trễ hơn dự kiến. Còn nếu thuê văn phòng bên ngoài tốn kém chi phí lớn hay đến các quán cà phê thì ồn ào, mất tập trung. Đó là lý do mô hình Coworking Space là lựa chọn lý tưởng về một không gian làm việc chất lượng cho bạn.

Bên cạnh đó, một không gian làm việc với những người chuyên nghiệp sẽ tiếp thêm động lực, kết nối học hỏi cũng như khơi nguồn cảm hứng, sáng tạo từ những người có cùng đam mê, lý tưởng với bạn. Thậm chí, bạn có thể tìm thấy những đối tác làm ăn lớn, tiềm năng.

2. Mở rộng khả năng kết nối doanh nghiệp

Một không gian làm việc với những người chuyên nghiệp sẽ tiếp thêm động lực, kết nối học hỏi cũng từ những người có cùng đam mê, lý tưởng với bạn tại các công ty khác. Có thể may mắn trong số họ ở tương lai gần sẽ là đối tác làm ăn cùng bạn thì sao. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội tạo dựng mối quan hệ, hỗ trợ kinh doanh đôi bên cùng có lợi từ việc sử dụng mô hình Coworking Space này.

Đồng thời, Coworking Space mang đến sự chuyên nghiệp, chất lượng cho các doanh nghiệp trong mắt đối tác.

3. Khơi dậy khả năng sáng tạo bất tận

Bạn sẽ bùng nổ những ý tưởng, sáng tạo độc đáo khi làm việc cùng những người sáng tạo. Bên cạnh đó, những người làm việc hăng say sẽ lan tỏa nguồn năng lượng đó tác động đến bạn, tạo nên những bước chuyển mình, nỗ lực tốt hơn.

Bạn biết đấy, sức đè nén của khối lượng công việc lớn khiến nhiều người rơi vào tình trạng áp lực, quá tải ở các tòa nhà văn phòng. Một phần nguyên nhân nằm ở việc thiếu không gian thư giãn, ngột ngạt khi xung quanh là bốn bức tường nhàm chán khiến cho nhân viên bí tắt ý tưởng, mất cảm hứng làm việc. Còn mô hình Coworking Space được thiết kế mới mẻ, không gian thoải mái sẽ khiến bạn thoải mái hơn, không bị gò bó.

4. Mức chi phí lý tưởng

Đối với các văn phòng truyền thống, bạn không chỉ bỏ ra số tiền lớn để thuê mà còn phải đầu tư thêm hàng loạt các trang thiết bị nội thất văn phòng. Trong khi đó, mọi thứ tại Coworking Space đều sẵn sàng, các tiện ích ngay trong tầm tay. Bạn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng như: máy in, điều hòa, Internet, không gian bếp, đồ dùng văn phòng, quầy cà phê, bánh nước miễn phí,…

Việc vệ sinh, bảo dưỡng văn phòng bạn cũng chẳng cần phải lo lắng bất cứ yếu tố nào. Do đó, Coworking Space giúp hạn chế được khoản phí kha khá cho các dịch vụ bảo dưỡng cũng như vật tư văn phòng cần thiết.

Điểm đặc biệt của mô hình Coworking Space chính là giá thuê phòng rẻ hơn rất nhiều so với những dịch vụ thuê phòng truyền thống. Trong quá trình thuê, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những không gian phòng họp, phòng hội nghị với âm thanh, máy chiếu đầy đủ.

5. Tính linh hoạt cao

Là kiểu văn phòng hiện đại và linh hoạt, mô hình Coworking Space sẽ không bắt buộc bạn phải cam kết thuê dài hạn. Bạn có thể gia hạn thuê theo ngày, tuần hoặc theo tháng và hủy bất cứ lúc nào. Dịch vụ văn phòng này sẽ cho bạn những trải nghiệm hiện đại, mọi thứ hoàn toàn linh hoạt, chủ động theo nhu cầu của bạn. Nhờ vậy, bạn có thể lựa chọn tiếp tục dịch vụ này hay tìm đến những Coworking Space khác để trải nghiệm, khám phá không gian mới.

Cre: Tổng hợp

Danh mục: Tin tức